BÀI VIẾT

      Phát sốt với nhà hàng độc đáo chỉ dành cho dân FA, các FA mau "bơi" hết vào đây!

Chia sẻ bởi

Phát sốt với nhà hàng độc đáo chỉ dành cho dân FA, các FA mau "bơi" hết vào đây!

Ngày Xuất Bản : 12-01-2017 - Lượt Xem : 0

(Feedy.vn) - Mới đây, tại Nhật Bản, hình ảnh một nhà hàng với thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho dân FA đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước văn minh và rất phát triển dù điều kiện tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, đồng thời, quốc gia này còn thường xuyên phải đối mặt với nhiều thiên tai khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là "cái nôi" của nhiều phát minh và ý tưởng độc đáo và khá... kỳ lạ. Một trong số đó chính là một nhà hàng đặc biệt chỉ dành cho những người thích hoặc thường xuyên đi ăn một mình.

Đó là nhà hàng Ichiran Ramen. Khi tới nhà hàng này, khách hàng sẽ phải mua phiếu ăn và chọn một chỗ ngồi mình thích. Những chỗ ngồi này có thiết kế vô cùng độc đáo: những chiếc bốt có vách ngăn.

Nhà hàng chỉ bán duy nhất một loại mì ramen, đó là ramen tonkotsu (xương heo). Tuy nhiên, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các món ăn kèm, loại sợi mì hay độ cay của món ăn.

Để gọi món, khách hàng chỉ cần viết tên món ăn hoặc đồ uống lên một tờ giấy hoặc khoanh tròn trên thực đơn, ấn nút rồi giao cho nhân viên qua một cửa sập. Thức ăn sau khi được chế biến cũng sẽ được phục vụ thông qua cửa sập này.

Khi kết thúc bữa ăn, bạn chuyển bát rỗng cũng qua cửa sập này hoặc để nguyên trên bàn và ra thanh toán. Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức thêm một tô mì nữa, hãy chuyển bát rỗng qua cửa sập cùng tờ giấy ghi tên món ăn bạn muốn gọi. Nhân viên sẽ nhận order mới cũng như mang chiếc bát bẩn đi.

Nhà hàng này là ý tưởng của ông Manabu Yoshitomi. Ông chia sẻ ở Nhật, cách ăn mì đúng kiểu là phải hút mì và tạo ra âm thanh sồn sột to, vừa là để thể hiện sự ngon miệng, đồng thời, cũng là một lời tán dương dành cho đầu bếp. Tuy vậy, cách ăn này được cho là không đủ thanh lịch, khiến nhiều khách hàng nữ, đặc biệt là nữ sinh, cảm thấy xấu hổ. Do đó, ông Yoshitomi đã nảy ra ý định mở nhà hàng Ichiran Ramen.

Được biết, mục đích của nhà hàng này là tạo điều kiện cho khách hàng tập trung hơn vào hương vị món ăn, đồng thời, đảm bảo không gian riêng tư cho thực khách, đặc biệt là những thực khách thường cảm thấy không thoải mái trong không gian quá rộng mở hoặc không thích bị người khác quan sát khi đang dùng bữa.

Mặc dù mục đích chính của nhà hàng là tạo không gian riêng tư cho những khách hàng muốn dùng bữa một mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cùng ăn với một người khác trong một không gian riêng tư, bạn hoàn toàn có thể tháo tấm ngăn giữa hai bốt, tạo ra một không gian đủ cho hai người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

Tạo bởi: Thúy Mai

(0)

Tạo bởi: Thu Phương

(0)