BÀI VIẾT

      Đừng tưởng ăn nhiều cơm trắng mà tốt, cẩn thận kẻo có ngày mất mạng như chơi

Chia sẻ bởi

Đừng tưởng ăn nhiều cơm trắng mà tốt, cẩn thận kẻo có ngày mất mạng như chơi

Ngày Xuất Bản : 24-11-2016 - Lượt Xem : 12

Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia nội tiết và đái tháo đường đã chỉ ra rằng, việc ăn quá nhiều cơm trắng nhưng lười vận động sẽ dẫn đến dư thừa năng lượng trong cơ thể và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường lên mức rất cao.

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường được mệnh danh là "kẻ giết người thầm lặng" bởi bệnh phát triển khá âm thầm và những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, và mới đây một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) đã đưa ra kết luận gây sốc rằng, những người ăn quá nhiều cơm trắng nhưng lại lười vận động sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường hơn người bình thường tới 11%.
 
 
Bản thân cơm trắng là thực phẩm có chỉ số năng lượng cao, thậm chí cao hơn cả bánh mì Pháp. Việc ăn quá nhiều cơm trắng lại không thường xuyên vận động sẽ dẫn đến cơ thể dư thừa năng lượng, mà không tiêu thụ hết năng lượng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh tiểu đường nghiêm trọng này. 
 
 
Thực tế người châu Á trong đó có cả Việt Nam đều có thói quen ăn cơm trắng mỗi ngày, điều này được cho là có mối liên hệ giữa cơm trắng và tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn ở người châu Á so với người châu Âu.

Chuyên gia cho biết, thói quen ít vận động và dùng nhiều đồ uống có đường dẫn đến béo phì là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiểu đường ở phương Tây, nhưng ăn nhiều cơm trắng lại là nguyên nhân khiến người châu Á rất dễ mắc căn bệnh này. Khi bạn hấp thu một lượng lớn tinh bột trong cơm trắng vào cơ thể, nhưng không tiến hành vận động để tiêu thụ năng lượng sẽ làm quá tải lượng đường trong máu ở các cơ quan trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Điều này cho thấy, ăn cơm trắng không phải thói quen xấu nhưng bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thường xuyên để cơ thể có thể chuyển hóa được những năng lượng hấp thụ vào, tránh khiến mất cân đối giữa lượng năng lượng hấp thu vào và lượng năng lượng tiêu thụ sẽ gây ra tiểu đường. 

Để hiểu rõ hơn những nguy hiểm khôn lường của việc ăn nhiều cơm trắng, mời các bạn hãy xem video dưới đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT KHÁC CỦA Ngọc Ánh

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)