BÀI VIẾT

      Choáng với những khu vườn trồng rau, chăn gà, thả cá... rộng hàng nghìn m2 của 3 danh hài đất Bắc

Chia sẻ bởi

Choáng với những khu vườn trồng rau, chăn gà, thả cá... rộng hàng nghìn m2 của 3 danh hài đất Bắc

Ngày Xuất Bản : 11-01-2017 - Lượt Xem : 61

(Feedy.vn) - Dù đều là những nghệ sĩ hài rất nổi tiếng nhưng 3 danh hài lại chọn "bỏ phố về quê" và trồng rau, nuôi gà, thả chim như những người nông dân thực thụ.

1. Danh hài Xuân Hinh

Được mệnh danh là "vua hài đất Bắc", danh hài Xuân Hinh hiện là gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng khắp hai miền Bắc, Nam. Với doanh thu hàng năm thuộc hàng khủng trong giới nghệ sĩ tại Việt Nam nhưng ít ai ngờ nghệ sĩ lại có một nếp sống khá giản dị và mang tính truyền thống.

Ngôi nhà cổ của nghệ sĩ Xuân Hinh.

Vốn sinh ra ở mảnh đất Kinh Bắc, dù có đi xa đến đâu, Xuân Hinh vẫn luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Sau khi thành danh lập nghiệp, anh lại trở về quê nhà xây dựng tổ ấm của riêng mình ở mảnh đất đầu làng Yên Việt, bên bờ sông Đuống - Bắc Ninh. Toàn bộ khu nhà vườn của anh mang đậm nét kiến trúc của vùng đồng bằng Bắc Bộ từ phần cửa gỗ lim đến những gian nhà trong.

Toàn bộ khu nhà vườn mang đậm nét kiến trúc của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Ngôi nhà của gia đình nghệ sĩ hài Xuân Hinh có năm gian. Toàn bộ được thiết kế theo lối đối xứng với khá nhiều gỗ quý. Đây cũng chính là ngôi nhà thờ chung của dòng họ Bùi Xuân.

Ngôi nhà của gia đình nghệ sĩ hài Xuân Hinh có năm gian. Toàn bộ được thiết kế theo lối đối xứng với khá nhiều gỗ quý.

Bên ngoài căn nhà là khu vườn cây ăn quả và hồ cá. Lối dẫn vào từ cổng được trồng rất nhiều loại cây, từ cây cảnh đến cây ăn quả tạo cảm giác như thái, trong lành. Nơi đây chính là ngôi nhà thờ, ngôi nhà chung của đại gia đình Bùi Xuân của danh hài Xuân Hinh mỗi khi trong nhà có việc.

Phía trước sân là một ao cá nhỏ đem lại phong thủy cho ngôi nhà của NSƯT Xuân Hinh.

Căn nhà vườn có nhiều cây trái xum xuê.

2. Danh hài Vượng Râu

Vượng Râu không còn là gương mặt xa lạ với khán giả miền Bắc qua những vai diễn hài hước dân dã. Anh còn khiến nhiều người ngỡ ngàng hơn khi sở hữu ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nhà cổ.

Khu nhà vườn của nam danh hài nằm trên mảnh đất rộng 1.000m2 ở huyện Thạch Thất, Hà Tây.

Danh hài vốn xuất thân từ dân chèo rồi sau mới chuyển sang đóng thêm hài. Từ nhỏ đến lớp, anh say mê nghệ thuật truyền thống và luôn theo đuổi những gì thuộc về văn hóa dân tộc. Có lẽ bởi vậy mà khu nhà anh đang ở cũng mang hồn dân tộc, đậm chất Bắc Bộ.

Cuối tuần, anh thường đưa vợ và hai con về đây nghỉ ngơi.

 

Khu nhà vườn của nam danh hài nằm trên mảnh đất rộng 1.000m2 ở huyện Thạch Thất, Hà Tây. Cuối tuần, anh thường đưa vợ và hai con về đây nghỉ ngơi. Anh muốn cho con có không gian thoáng đãng cũng như hiểu thêm về văn hóa truyền thống Bắc Bộ.

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế độc đáo bằng chất liệu gỗ.

Ngôi nhà 5 gian được dựng nguyên mẫu theo lối kiến trúc cổ của quan nghè Nguyễn Quý Tân, do các nghệ nhân Hải Dương thực hiện.

3. Danh hài Giang Còi

Diễn viên hài Giang Còi cũng là gương mặt nghệ sĩ đã quá quen thuộc với khán giả Việt qua những vai diễn anh nông dân gây cười. Ngoài đời, anh cũng giản dị như vậy khi ngày ngày vẫn thả cá, nuôi gà, hái rau,.. tại ngay chính căn nhà mình ở ngoại thành Hà Nội.

"Giang sơn" toàn màu xanh của Giang còi.

Vốn là một trai phố cổ chính hiệu, Giang Còi khiến nhiều người bất ngờ khi "bỏ phố về quê" và "tậu" được mảnh đất rộng lớn 10.000 m2 trồng rau, nuôi gà, thả chim như một người nông dân thực thụ.

Danh hài chia sẻ, để có được cơ ngơi như hiện nay, anh và các con đã từng nhiều lần phải đi sống cảnh nhà thuê, nhà mượn rồi những nơi an ninh phức tạp. Vào năm 2001, anh quyết định cùng gia đình chuyển ra mảnh đất ở ngoại ô mua cách đó không lâu và xây nhà sinh sống.

Căn nhà rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên của nghệ sĩ Giang Còi khiến nhiều người hâm mộ trầm trồ, thích thú bởi hội tụ "đủ thứ trên đời": từ gà, chim, cá, chó cho đến cây xanh, cây ăn quả.

Hàng ngày, anh cũng dành chút thời gian huấn luyện những chú chó trong nhà.

Nghệ sĩ Giang Còi mê chim từ thời xưa. Sau khi chuyển về đây, có nhiều đất nên thú vui đó được thỏa sức tung hoành. Trong vườn nhà anh nuôi khoảng 50 con chim bồ câu.

Lối ra vườn được trồng hàng cây gỗ hai bên tạo bóng mát.

Vườn bưởi diễn trong vườn nhà nghệ sĩ Giang Còi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT KHÁC CỦA Ngọc Ánh

Tạo bởi: Ngọc Ánh

(0)

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

Tạo bởi: Nguyễn Linh

(0)