BÀI VIẾT

      Thanh niên 2017 mà không biết những mẹo vặt này thì đừng trách sao bị chê là... "quê"

Chia sẻ bởi

Thanh niên 2017 mà không biết những mẹo vặt này thì đừng trách sao bị chê là... "quê"

Ngày Xuất Bản : 11-01-2017 - Lượt Xem : 25

(Feedy.vn) - Nếu bạn vẫn chưa biết những mẹo vặt đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho cuộc sống này thì hãy bổ sung ngay nhé.

1. Cắt bánh cực nhanh, không bị nát mà chẳng cần dùng đến dao.

Thay vì dùng dao, bạn hãy dùng một sợi chỉ để cắt bánh như thế này!

2. Cách chọn ớt chuông ngon.

Để chọn được ớt chuông ngon, bạn hãy quan sát phần đuôi của quả ớt và chọn quả ớt "cái", tức là quả được chia làm 4 phần. Những quả như vậy sẽ ngon và ngọt hơn.

3. Thêm một cách hay để bóc vỏ trứng luộc dễ hơn.

Khi luộc trứng, bạn cho thêm một lát chanh hoặc 1 thìa nhỏ baking soda vào nước luộc nhé. Làm như vậy sẽ giúp lớp vỏ trứng không bị sát vào trứng khi bạn bóc đấy.

4. Mẹo thay thế hoàn hảo trứng khi làm bánh chỉ với một quả chuối!

Nếu lỡ đang lại bánh lại thiếu mất trứng, bạn có thể thay thế trứng bằng 1 quả trứng theo tỉ lệ 1 trứng : 1/2 quả chuối. Mùi vị của bánh cũng không bị khác đi nhiều đâu.

5. Chẳng còn nỗi lo phải "khóc" mỗi khi thái hành tây nữa.

Để không bị cay mắt mỗi khi thái hành, bạn hãy để củ hành vào ngăn mát tủ lạnh một lúc trước khi thái. Hơi lạnh sẽ làm giảm vị hăng của hành và bạn sẽ không còn tình trạng "nước mắt ràn rụa" nữa.

6. Làm lạnh chai hoặc lon nước ngọt thật nhanh cực đơn giản

Sẽ thật bất tiện nếu bỗng muốn uống nước lạnh nhưng bạn lại phải đợi chúng được làm lạnh từ từ. Một mẹo làm lạnh nhanh chóng sẽ giúp bạn trong trường hợp này, đó là bạn hãy quấn một lớp khăn giấy ẩm xung quanh chai và để vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy chai nước sẽ được làm lạnh rất nhanh. Thật đơn giản phải không.

7. Mẹo hay để làm "kẹo sữa chua" cực đơn giản cho lũ trẻ.

Thay vì làm những cốc sữa chua thông thường, bạn có thể biến tấu đi một chút để có món sữa chua hấp dẫn lũ trẻ ở nhà hơn. Bạn cho sữa chua vào túi hoặc dụng cụ tạo hình bánh kem và nặn ra thành từng "giọt" nhỏ, sau đó cho vào ngăn đá chờ nó đông lại. Đây sẽ là món ăn nhẹ rất ngon cho cả nhà đấy.

Nguồn: Brightside

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT KHÁC CỦA Ngọc Ánh

Tạo bởi: Quỳnh Mai

(0)

Tạo bởi: Quốc Đạt

(0)

Tạo bởi: Duyên

(0)